02 Th7. 20

Máy Lạnh Nhật Cũ – Máy lạnh Inverter nội địa Nhật

Máy Lạnh Nhật Cũ – Máy lạnh nội địa Nhật là gì?

Máy lạnh nội địa Nhật là máy lạnh sản xuất dành riêng cho người Nhật, tất cả các linh kiện đều được đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Đó là lý do mà điều hòa nội địa Nhật được người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt quan tâm và có xu hướng lựa chọn.

  • Ưu điểm:

Nói đến các dòng máy lạnh nội địa Nhật như: Panasonic Inverter, Daikin Inverter, Mitsubishi Inverter, Toshiba Inverter, … là trước tiên phải nói đến khả năng tiết kiệm điện vốn là sở trường của dòng này. Mức tiết kiệm điện dao động từ 30 – 80% điện năng so với loại máy lạnh thường .

may-lanh-noi-diaĐáng chú ý nhất là khả năng duy trì nhiệt độ phòng cực kì ổn định, luôn duy trì được mức nhiệt độ cài đặt sẵn trên điều khiển. Điều này sẽ khiến bạn không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh khi xài công nghệ này.

may-lanh-noi-diaĐặc biệt, máy lạnh nội địa Nhật luôn tạo không khí dễ chịu và máy vận hành ở mức êm.

  • Nhược điểm:

Vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên máy rất khó chịu về điện áp. Điều kiện ban đầu khi lắp đặt máy là bạn phải đáp ứng đúng chuẩn điện áp mà nhà sản xuất đề ra +- 5%.

Tỉ lệ sửa chữa thành công và linh kiện thay thế thấp do linh kiện mới ko có mà chỉ là linh kiện cũ sàng lọc lại cho nhau. Hiện nay máy lạnh nội địa nhật dùng khá phổ biến tại VN nên linh kiện thay cũng khá dể kiếm.

Vậy máy lạnh nội địa Nhật có tốt không?

Trước tiên, hầu hết người Việt Nam chúng ta khi nghĩ đến hàng Nhật đều nghĩ đến hàng chất lượng cao, có độ bền lâu, và máy lạnh cũng không phải là ngoại lệ. Mặc dù máy lạnh nội địa Nhật đã qua sử dụng nhưng máy còn khá mới đẹp, làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện. So với những loại máy lạnh mới có xuất xứ từ Trung Quốc hay được lắp ráp, sản xuất ở Việt Nam thì máy lạnh nội địa sử dụng tốt và bền hơn rất nhiều. Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa máy lạnh nội địa Nhật và máy lạnh ở Việt Nam là ở cục nóng, cục nóng ở Nhật nặng hơn nhiều do với những cục nóng máy lạnh của Việt Nam.

Bên cạnh đó, những sản phẩm của Nhật luôn hướng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Điều rõ ràng nhất là tất cả các máy lạnh nội địa Nhật hiện nay đều sử dụng Gas R410A (một loại Gas bảo vệ môi trường), còn ở Việt Nam thì đa số dùng Gas R22 (loại Gas này đã bị cấm ở Nhật). Hơn nữa, máy lạnh nội địa Nhật còn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, hạn chế bệnh tât, không làm khô da nứt nẻ hay gây đau rát cổ, viêm họng, khó thở,… Ngoài ra, máy lạnh Nhật còn có chức nắng ion Plasma, Oxy, Auto Clean giúp không khí nhà bạn luôn trong lành, mát mẻ.