may-lanh

13 Th5. 19

Những lưu ý Trước & Sau khi điều hòa ngừng sử dụng lâu dài

may-lanh

Điện Máy Long Vân xin kính chào quý khách hàng !

Tại các văn phòng, nơi làm việc và trong các gia đình Việt Nam, việc sử dụng điều hòa là vô cùng phổ biến.

Với khí hậu Miền Nam hình thành trên hai mùa chủ yếu quanh năm là mùa khô (từ tháng 12 tới tháng 4) và mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 11). Nhu cầu sử dụng máy lạnh/điều hòa ở mỗi mùa là khác nhau.

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số điểm cần lưu ý trong khoảng thời gian trước và sau khi máy ngưng hoạt động lâu ngày.

Lưu ý trước khi cho máy lạnh/điều hòa ngừng sử dụng:

Trong những ngày nắng nóng kéo dài, chiếc máy lạnh của gia đình bạn đã hoạt động hết công suất. Sau khoảng thời gian hoạt động đó dàn lạnh và dàn nóng sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn, hoặc ống thoát nước bị đóng cặn,… bạn cần chú ý:

  • Vệ sinh sạch sẽ bộ phận, phin lọc gió và lắp lại như cũ. Nếu không, nước ngưng đọng kết hợp với bụi bẩn khi không sử dụng máy lâu dài sẽ gây ra nấm mốc và mùi hôi, ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong máy như hiện tượng bị ẩm mốc hoặc hoen gỉ.
  • Cần cho quạt điều hòa trong nhà FAN MODE chạy nhiều giờ ở bên trong dàn lạnh để đảm bảo dàn lạnh khô hoàn toàn, không còn nước ngưng đọng trong máng.
  • Chú ý tháo pin ra khỏi điều khiển điều hòa (remote) và để ở nơi khô ráo. Nếu để pin bên trong điều khiển lâu không sử dụng, pin sẽ có thể chảy nước và làm chập các mạch điều khiển.
  • Điều hòa lâu không hoạt động cần phải ngắt aptomat, cầu dao hay phích cắm vì nếu chỉ tắt bằng điều khiển thì điều hòa vẫn tiêu tốn điện năng mặc dù không thực hiện chức năng làm lạnh.

Lưu ý trước khi sử dụng máy lạnh/điều hòa sau thời gian nghỉ lâu:

  • Sau khoảng 1-3 tháng điều hòa/máy lạnh ngưng hoạt động, bạn cần kiểm tra lại tất cả các bộ phận của điều hòa trước khi bắt đầu sử dụng thiết bị trở lại do đối với bất cứ thiết bị điện nào cũng vậy, để lâu sẽ dẫn đến tình trạng khô máy, hoen gỉ…
  • Kiểm tra lại dàn nóng, dàn lạnh điều hòa xem có bình thường không, có vật gì bụi bặm, cản trở quá trình hoạt động của điều hòa không.
  • Kiểm tra lại các mạch điện điều hòa, các đường ống dẫn nước xả, ống dẫn gas xem có vấn đề gì không.
  • Kiểm tra xem nước có bị ngưng đọng không, nếu không để nước thoát ra ngoài thì sẽ dẫn đến hiện tượng rò rỉ ở trong phòng.
  • Điều quan trọng nhất là bạn cần vệ sinh điều hòa sạch sẽ và bảo dưỡng máy móc trước khi điều hòa bước vào thời gian sử dụng cao điểm mùa hè với tần suất liên tục. Có như vậy điều hòa mới có thể hoạt động ổn định trong suốt những tháng hè nóng nực và không xảy ra hỏng hóc bất chợt khiến bạn cảm thấy khó chịu, phiền toái vì mất thời gian và tiền bạc để sửa chữa.

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được trải nghiệm Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh hiệu quả nhất.

Hotline: 0906798102
Email: dienmaylongvan01@gmail.com