24 Th3. 20

Tủ lạnh không lạnh? Một số nguyên nhân và cách khắc phục!

Nếu một ngày bạn mở tủ lạnh ra và thấy đá không đông, kem tan, thức ăn bị hư hỏng, có nghĩa tủ lạnh của gia đình bạn đang có vấn đề. Nguyên nhân là gì và cách khắc phục ra sao?tu-lanh-hu

Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở.

Tủ lạnh đóng không khít có thể là do thói quen mở tủ lạnh ra “ngắm nghía” rất lâu rồi đóng không khít. Cũng có trường hợp do viền cao su bị hỏng, bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng kín… những điều này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh.

tu-lanh-khong-lanh

Nếu nguyên nhân từ người sử dụng, bạn chỉ cần chú ý hơn khi sử dụng tủ, còn nếu là do viền cao su thì bạn hãy liên hệ Điện Máy Long Vân để được sửa chữa hoặc thay mới.

Bị thiếu Gas.

Nếu Gas không đủ, tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn nên liên hệ với Điện Máy Long Vân để sửa chữa, bơm thêm Gas giúp tủ lạnh hoạt động tốt hơn.

Kiểm tra nút chỉnh lại nhiệt độ tủ.

Rất nhiều trường hợp tủ lạnh không lạnh là do tủ đang bị chỉnh ở mức làm lạnh thấp hoặc đang được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Khi phát hiện thấy tủ không lạnh, bạn nên kiểm tra xem tủ có đang được đặt ở mức làm lạnh thấp hay đang chạy ở chế độ tiết kiệm điện hay không.

nut-chinh

Bộ phận xả đá có vấn đề.

Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Lúc này bạn cần dịch vụ sửa chữa giúp đỡ khắc phục. Nên nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để các thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn.

Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động.

Công tắc đèn giúp nhận biết tủ lạnh của bạn có đang hoạt động hay không, nếu mở tủ ra không có đèn sáng hãy xem lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu chúng không có vấn đề gì, có nghĩa đã có trục trặc bên trong, lúc này đừng tự sửa chữa mà hãy liên hệ với Điện Máy Long Vân để được sửa chữa.

Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh.

Bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh nên sẽ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thực phẩm được.

Trường hợp ngược lại khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt, vì thế tốt nhất bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong khi tủ lạnh đang chạy.

Chú ý một chút, cẩn thận một chút, bạn sẽ sử dụng tủ lạnh được bền và tốt hơn.